Cách bổ sung vitamin cho bé biếng ăn đúng cách

Bổ sung vitamin cho bé biếng ăn đúng cách, đúng liều lượng, sẽ giúp bé ăn ngon hơn, thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào, chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và còn rất nhiều lợi ích khác nếu như bổ sung vitamin đúng cách nhất.

Bé lười ăn, bé biếng ăn, luôn là vấn đề mà rất nhiều người mẹ lo lắng, bổ sung vitamin cho bé là việc mà rất nhiều bà mẹ luôn làm khi cảm thấy con biếng ăn, lười ăn.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp việc bổ sung vitamin không đúng cách, đúng liều lượng, không đúng thời điểm lại khiến sức khỏe của bé bị xấu đi, nhiều trường hợp còn bị nguy hiểm đến tính mạng.

Liệu trẻ có thật sự cần bổ sung vitamin

Nếu như những đứa trẻ đang phát triển bình thường, khỏe mạnh, thì các bà mẹ không cần phải dùng đến vitamin, đây là lời khuyên của các chuyên gia đến từ tổ chức y tế Health Canada.

Bởi vì những đứa trẻ khi khỏe mạnh và phát triển bình thường, thì chúng dễ dàng hấp thụ thức ăn, thực phẩm từ tự nhiên, như (hoa quả tươi, các loại rau củ quả, cá, thịt, trứng, sữa các sản phẩm từ sữa, các loại thực phẩm từ ngũ cốc ….), các loại thực phẩm, thức ăn này sẽ cung cấp đầy đủ các vitamin và dưỡng chất.

image002-20

Những đứa trẻ khoẻ mạnh sẽ dễ dàng hấp thụ thức ăn

Chính vì vậy việc bổ sung vitamin cho bé đang phát triển khỏe mạnh và tự nhiên, hoàn toàn không cần thiết, bởi vì bé đã hấp thụ vitamin sẵn có trong thức ăn, tuy nhiên các bà mẹ cũng cần chú ý cho bé ăn đầy đủ và vừa phải, tránh ăn thừa chất hay thiếu chất.

Bổ sung vitamin cho bé biếng ăn khi nào là cần thiết

cho-tre-uong-vitamin-C-nhu-the-nao

Thể trạng của các bé là khác nhau

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, như trẻ không có một chế độ ăn hợp lý, trẻ khó hấp thụ thức ăn từ thực phẩm, thức ăn tự nhiên và còn nhiều nguyên nhân khác.

Chính vì vậy các bác sĩ thường khuyên các bậc cha mẹ nên bổ sung vitamin cho bé biếng ăn, nhưng sau đó là đưa trẻ đi kiểm tra, chấn đoán và khám, để xác định rõ nguyên nhân trẻ bị thiếu hụt vitamin.

Đọc thêm: Sự cần thiết phải bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi

bo-sung-vitamin-D-cho-tre

Bổ sung vitamin nên có hướng dẫn từ bác sĩ

Tuy nhiên không phải vì cứ khi rẻ biếng ăn là các mẹ bổ sung vitamin, mà cần phải có sự hướng dẫn của các bác sĩ, ngoài ra việc bổ sung vitamin không theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ, sẽ dẫn đến sử dụng những loại vitamin không đúng liều lượng, thành phần không rõ ràng, không tốt cho sức khỏe của bé và còn gây lãng phí.

Các mẹ nên chọn vitamin cho bé loại tốt và được ưa dùng trên thị trường

Khi đã được sự hướng dẫn và đồng ý của y bác sĩ, thì tiếp theo các mẹ sẽ chọn vitamin cho trẻ biếng ăn, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin đến từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau, như là Mỹ, Pháp, Úc, Việt Nam… rất khó để mà các mẹ có thể tổng hợp, xác định được đâu là loại vitamin tốt cho bé.

Các mẹ nên chọn những địa chỉ, cơ sở chuyên cung cấp vitamin cho trẻ biếng ăn uy tín, hay những loại vitamin là hàng nhập ngoại và phải có, nhãn mác xuất xứ. Các mẹ cũng nên trả cứu thông tin về vitamin mà mình định mua trên mạng, hoặc các app của smart phone.

Các mẹ cũng nên nghiên cứu và xem xét kỹ, đồng thời nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để chọn lựa thành phần vitamin cho trẻ biếng ăn tốt nhât, những thành phần bên trong sản phẩm các mẹ cũng cần chú ý và ghi nhớ, trẻ thiếu loại chất gì thì chỉ bổ sung loại chất đấy, không chọn lựa các sản phẩm khác vì thừa.

bo-sung-vitamin-cho-tre-bieng-an

Nên lưu ý khi chọn sản phẩm bổ sung vitamin cho bé

Mùi vị cũng là cái quan trọng, nếu trẻ thích mùi vị từ sản phẩm vitamin, trẻ sẽ thích uống và sử dụng sản phẩm, qua đấy cải thiện được việc biếng ăn, thiếu chất của trẻ.

Qua đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn đúng cách, hi vọng khi các mẹ đọc xong có thể hiểu và đưa chọn lựa tốt nhất cho bé.

Bài liên quan

Sữa HMO Abbot - Bước ngoặc dinh dưỡng nhi

Sữa HMO Abbot - Bước ngoặc dinh dưỡng nhi

Sữa HMO đã và đang mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của bé và trẻ nhỏ nhờ thành tựu sau hơn 15 năm nghiên cứu của Abbot.
Hạt chia màu nào tốt - Chia trắng hay chia đen

Hạt chia màu nào tốt - Chia trắng hay chia đen

Hạt chia, thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng hiếm có. Hạt chia màu nào tốt, trắng hay đen ?
Hạt chia có tốt cho bà bầu – chuyên mục dinh dưỡng

Hạt chia có tốt cho bà bầu – chuyên mục dinh dưỡng

Hạt chia có tốt cho bà bầu, những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu mà hạt chia đem lại, hạt chia dinh dưỡng cho bà bầu khỏe mạnh.
Sự cần thiết phải bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi.

Sự cần thiết phải bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi.

Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh và bé dưới 1 tuổi là sự cần thiết để tránh được các nguy cơ bị thiếu hụt vitamin.
Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vitamin cho bé của Mỹ là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.


Back to top