Sự cần thiết phải bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi.

Suabotchobe - Vitamin là những vi chất cần thiết cho sự hoạt động của con người. Vitamin phải được đáp ứng đầy đủ và kịp thời để phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần cho chúng ta, đặc biệt rất quan trọng cho trẻ nhỏ.

Bổ sung vitamin bé dưới 1 tuổi là sự cần thiết để tránh được các nguy cơ bị thiếu hụt vitamin.

Kết quả hình ảnh cho vitamin d cho bé dưới 1 tuổi

Bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi.

Bé dưới 1 tuổi là giai đoạn nhạy cảm nhất vì cơ thể còn non nớt, hệ thống các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện. Bé phải đối mặt với nhiều nguy cơ dẫn tới bệnh tật, trong đó có việc thiếu hụt vitamin. Việc bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi đúng cách là giải phát tốt để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Đọc thêm: Vitamin d cho trẻ sơ sinh

Bổ sung vitamin cho bé từ 0-6 tháng tuổi:

Kết quả hình ảnh cho vitamin d cho bé dưới 1 tuổi

Vitamin D cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Đối với trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ chỉ cần bổ sung vitamin D cho bé. Bởi vì, hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ là tương đối thấp, khoảng từ (<25-78 IU/L), trong khi theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì thì mỗi ngày bé cần được bổ sung đủ 400IU vitamin D. Vì thế, cho dù trẻ đang bú mẹ thì việc bổ sung vitamin D là rất cần thiết.

Đối với trẻ nhỏ thì vitamin D là một vi chất vô cùng quan trọng, giúp cơ thể của bé sử dụng tốt canxi và photpho để hình thành và duy trì hệ xương, răng vững chắc; vitamin D giúp cho hấp thu canxi và photpho từ khẩu phần ăn.

Trẻ không được cung cấp đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, do chất xương và sụn không được vôi hóa đầy đủ, sụn phát triển không bình thường, làm xương biến dạng, chậm lớn và có sức đề kháng yếu.

Dấu hiệu trẻ bị thiếu Vitamin D

Trẻ hay quấy khóc, giật mình, hay đổ mồ hôi trộm, chậm mọc răng,… nặng hơn có thể làm bé còi xương, xương mềm và biến dạng, co giật do hạ canxi máu. Khi có những biểu hiện này mà trẻ không được bổ sung vitamin D kịp thời thì sẽ có những triệu chứng rõ hơn, phần lớn liên quan đến cấu trúc bộ xương của trẻ như:

- Xương sọ mềm, đầu thường bị méo hoặc bẹt do tư thế nằm. Thóp rộng và chậm liền, răng mọc chậm, men răng xấu,…

- Biến đổi xương lồng ngực, bộ khung xương yếu dẫn tới bé chậm lẫy, bò, đi, đứng, …

- Làm giảm chiều cao, hạn chế chức năng hô hấp hay bị viêm phổi tái lại nhiều lần, thiếu máu,…

Bổ sung vitamin D cho bé dưới 1 tuổi bằng cách

- Thường xuyên cho bé tắm nắng vào buổi sáng trong khoảng từ 7h-8h và buổi chiều là sau 5h, mỗi lần cho bé tắm nắng từ 10-30 phút. Đây là cách đơn giản nhất để thúc đẩy quá trình sản sinh vitamin D tự nhiên trong cơ thể của bé.

- Khi bé không có điều kiện tắm nắng thường xuyên thì bé cần được bổ sung vitamin D bằng cách cho trẻ uống trực tiếp vitamin D để đảm bảo trẻ được bổ sung đủ 400IU vitamin D cần thiết mỗi ngày.

Bổ sung vitamin cho bé từ 6-12 tháng tuổi:

Kết quả hình ảnh cho vitamin d cho bé dưới 1 tuổi

Vitamin tổng hợp cho bé.

Trẻ từ giai đoạn 6 tháng đến 1 tuổi bắt đầu được cai sữa và ăn dặm. Bé bắt đầu làm quen với thức ăn ở thể rắn vì sữa mẹ cũng không có nhiều dinh dưỡng như 6 tháng đầu nên mẹ cần phải bổ sung đủ 09 loại vitamin cho bé như vitamin: A, C, D, E, B1, B2, Niacin, B6, B12.

Mỗi loại vitamin đều có tác dụng riêng, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Vitamin thừa hay thiếu đều nguy hại đến sức khoẻ của bé, vì vậy, các mẹ nên tìm hiểu thông tin và tư vấn bác sĩ khi có nhu cầu bổ sung vitamin cho bé dưới 1 tuổi.


Bài liên quan

Sữa HMO Abbot - Bước ngoặc dinh dưỡng nhi

Sữa HMO Abbot - Bước ngoặc dinh dưỡng nhi

Sữa HMO đã và đang mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của bé và trẻ nhỏ nhờ thành tựu sau hơn 15 năm nghiên cứu của Abbot.
Hạt chia màu nào tốt - Chia trắng hay chia đen

Hạt chia màu nào tốt - Chia trắng hay chia đen

Hạt chia, thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng hiếm có. Hạt chia màu nào tốt, trắng hay đen ?
Hạt chia có tốt cho bà bầu – chuyên mục dinh dưỡng

Hạt chia có tốt cho bà bầu – chuyên mục dinh dưỡng

Hạt chia có tốt cho bà bầu, những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu mà hạt chia đem lại, hạt chia dinh dưỡng cho bà bầu khỏe mạnh.
Cách bổ sung vitamin cho bé biếng ăn đúng cách

Cách bổ sung vitamin cho bé biếng ăn đúng cách

Bổ sung vitamin cho bé biếng ăn đúng cách, đúng liều lượng, sẽ giúp bé ăn ngon hơn, thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào, chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và còn rất nhiều lợi ích khác nếu như bổ sung vitamin đúng cách nhất.
Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vitamin cho bé của Mỹ là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.


Back to top