Cách cai sữa đêm cho bé bú bình hiệu quả nhất

Rất nhiều mẹ vì nuông chiều bé, sợ bé không thể phát triển tốt nên vẫn thường xuyên để bé bú sữa vào ban đêm. Hậu quả của việc này là dần dà hàm răng của bé bị sâu ăn và nghiêm trọng nhất là giấc ngủ của bé sẽ không chất lượng.

Trong giai đoạn đầu đời, giấc ngủ có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của bé sau này. Bé ngủ không sâu giấc, hay giựt mình lâu dài sẽ ảnh hưởng đến trí não và chiều cao. Việc cho bé bú đêm chính là một trong các nguyên nhân quan trọng góp phần làm giảm chất lượng giấc ngủ của bé và việc đề ra cách cai sữa đêm cho bé nên cần nhanh chóng thực hiện.

Cách cai sữa đêm cho bé

Khi nào nên cai sữa đêm cho bé?

Thời gian hợp lý để tiến hành cai sữa đêm là khi bé từ 4 – 6 tháng vì lúc này nồng độ calorie đã có đủ, sẽ giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, mẹ cần chuẩn bị tâm lý vì việc này không thể hoàn thành trong “một sớm một chiều” được. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm cho việc này thì có thể tham khảo qua các thông tin bên dưới.

Xem thêm : Cai sữa cho bé hiệu quả bằng những phương pháp dân gian

Cách cai sữa đêm cho bé bú bình hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách cai sữa đêm cho bé hiệu quả được giới thiệu trên mạng nhưng nhìn chung để thành công thì bạn nên áp dụng các cách sau :

– Chuẩn bị tâm lý và sự kiên nhẫn : Khi tiến hành, bạn nên để bé dần dần hạn chế việc bú vào buổi đêm chứ không thể nào bắt ép bé thực hiện ngay được. Phương pháp có thể áp dụng đó là kéo dài thời gian giữa các bữa ăn để bé quen với việc ngủ nhiều hơn.

– Ban ngày nên cho bé ăn nhiều hơn : mẹ cần chắc chắn vấn đề dinh dưỡng cho bé và cho bé ăn nhiều hơn vào ban ngày để đến đêm là bé sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Có thể sắp xếp một buổi ăn phụ vào buổi tối để bé không bị đói về đêm.

– Nếu bé có giựt mình và đòi bú, mẹ không nên vỗ bé mà hãy để người khác làm, có thể là ba hoặc người thân trong nhà vì bé nhỏ thường quen hơi mẹ.

– Học cách vỗ về bé : giai đoạn đầu tiên của việc cai sữa về đêm luôn là nỗi “ám ảnh” cho các bà mẹ. Vì thế, bạn cần học cách chăm sóc, vỗ về bé khi bé cứ quấy khóc đòi bú. Cách này giúp bé cảm nhận được hơi ấm của mẹ và sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà quên mất cơn đói.

Nguồn : http://suabotchobe.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *