Cai sữa cho bé hiệu quả bằng những phương pháp dân gian

Thời gian có thể tiến hành cai sữa cho bé là khi được 4 tháng tuổi nhưng nó có thể sớm hoặc muộn hơn một tý tùy thuộc vào chức năng tiêu hóa và thể trạng của bé. Mẹ chỉ có thể bắt đầu tiến hành cai sữa cho bé khi bé có thể trạng sức khỏe bình thường, không mắc bệnh hay đang bị ốm.

Những điều nên chuẩn bị trước khi cai sữa cho bé

Cai sữa cho bé là một giai đoạn đầy khó khăn cho những ai làm mẹ vì nó đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu thương của mẹ dành cho bé.

Đầu tiên, các mẹ hãy cho bé tập sử dụng dần các sản phẩm sữa công thức để khi đã dứt được sữa mẹ thì bé sẽ nhanh chóng thích nghi với loại sữa mới này. Ngoài ra, mẹ cũng nên trang bị thêm bình sữa và núm vú với đủ kích thước cho từng giai đoạn phát triển của bé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm hiểu và sử dụng thêm những loại thực phẩm tốt vào khẩu phần ăn mỗi ngày cho bé, để bé vừa được bổ sung đầy đủ dưỡng chất quan trọng cần thiết vừa ngăn được thói quen vô cùng xấu đó là chỉ muốn bú sữa mẹ mà không ăn thêm các loại đồ ăn khác.

Cai sữa cho bé hiệu quả bằng những phương pháp dân gian

Có một thực tế các mẹ cần hiểu rõ là không có một phương pháp nào bảo đảm việc cai sữa cho bé thành công 100%. Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu cho các bạn những phương pháp dân gian sau đã từng áp dụng thành công.

Cai sữa cho bé hiệu quả

1. Không cho bé ở gần mẹ thường xuyên

Khi muốn cai sữa cho bé, các mẹ nên cách ly hoàn toàn với bé bằng cách không cho bé ở gần nhiều với mình hoặc không bé ngủ chung.

2. Sử dụng son để bôi vào đầu ti

Nếu bé đòi bú mẹ, các bạn có thể trêu bé bằng cách nói : “Ti mẹ chảy máu đau quá”, bé sẽ thương mà không đòi bú mẹ nữa. Bé hoàn toàn có cảm nhận nhé, mẹ hãy thử vài hôm là mẹ sẽ có thể cai sữa cho bé được đó.

3. Bôi dầu hoặc cái gì có vị đắng vào đầu ti

Cũng giống như cách 2, tuy nhiên với cách này thì mẹ vẫn cho bé bú bình thường nhưng khi bé bú sẽ cảm thấy đắng và không đòi nữa. Việc bôi gì lên đầu ti các mẹ cần tham khảo kỹ thông tin, tuyệt đối không bôi những sản phẩm có thể gây hại cho bé, ví dụ như ớt, thuốc kháng sinh liều mạnh hoặc dầu quá nóng…

Ngoài những cách như trên thì các mẹ cũng có thể sử dụng lá dâu đun lấy nước rồi uống sẽ ức chế khả năng tiết sữa hoặc có thể sử dụng các gia vị như hạt tiêu, tỏi… làm nặng mùi sữa, khiến bé uống cảm thấy vị khó chịu, lâu dần bé sẽ không còn đòi bú mẹ nữa.

Xem thêm : Cai sữa cho bé không đúng cách có ảnh hưởng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *