Có cần phải thay đổi sữa thường xuyên cho bé không?

Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài các loại sữa bột cho bé nổi tiếng như Similac, Enfa, Meiji, Dumex, … thì sữa Vinamilk, Nutrifood, Dielac cũng là sản phẩm tốt và đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho bé.

Thế nhưng, vẫn còn một số mẹ không biết cách chọn sữa cho con cũng như cách sử dụng như thế nào cho đúng. Vì thế bài viết này sẽ giúp mẹ giải đáp được mọi thắc mắc, hãy cùng theo dõi nhé!

khi nào nên đổi sữa cho bé

Có cần phải thay đổi sữa thường xuyên cho bé không?

Khi nào thì nên đổi sữa cho bé?

Đổi sữa cho bé mẹ nên cân nhắc kỹ và dựa theo các yếu tố như: độ tuổi, dinh dưỡng của bé, sự thích ứng, … chứ không phải thích cho bé uống sữa nào cũng được.

Thích hợp với độ tuổi của bé:

– Mẹ nên dùng 1 loại sữa duy nhất cho bé dưới 6 tháng tuổi (trường hợp bé ít ăn, không chịu uống sữa cũ, táo bón nhiều, …, thì có thể đổi sữa), vì thận của bé còn yếu nên khó thích nghi với chất đạm trong sữa

– Với trẻ trên 6 tháng tuổi mẹ có thể đổi sang sữa khác cho bé, bởi khi đó thận của bé đã phát triển tốt và dần thích nghi. Nếu trẻ đã được 1 tuổi có thể cho trẻ uống sữa tươi 2 hộp/ngày.

Không e ngại khi đổi sữa cho bé:

Khi đổi sữa cho bé nên chọn loại hợp với bé và loại có nhãn hiệu, có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng cũng như giá cả phù hợp. Cho bé uống thử nếu thấy hợp thì có thể tiếp tục.

Một số lưu ý khi đổi sữa cho bé

– Hầu hết các loại sữa hiện nay đều mang giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên không phải sữa loại A lúc nào cũng tốt cho bé vì khả năng tiêu hóa ở mỗi bé khác nhau, cũng như khả năng hấp thụ khác. Do đó, mẹ nên chọn loại sữa phù hợp với con.

– Đổi sữa cho bé nên quan sát xem có phản ứng khác lạ gì không, nếu bé bị dị ứng với sữa thì nên ngưng ngay hoặc bé bị táo bón, nôn ói, …

– Muốn đổi sữa cho bé mẹ phải đổi từ từ để bé dần thích nghi. Bình thường cho bé uống sữa 3 cử/ngày thì giờ giảm xuống còn 2 cử/ngày để bé thích nghi, sau đó hãy tăng lên đủ lượng sữa như trước.

Lời khuyên: Để tránh những bất an khi quyết định đổi sữa cho bé tốt nhất mẹ nên dùng sữa non. Loại sữa này cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé, và nó được sử dụng chủ yếu cho trẻ sơ sinh, trẻ bị suy dinh dưỡng, … do đó các mẹ có thể an tâm mà sử dụng.

Xem thêm : Thời điểm nào thì nên cai sữa cho bé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *