Có nên sử dụng sữa xo cho bé hay không?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam bày bán rất đa dạng các sản phẩm sữa bột cho trẻ, đủ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm này đều có những ưu điểm khác nhau, khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, hiện các bà mẹ tại Việt Nam đang rộ lên phong trào sử dụng sữa xo cho bé. Vậy loại sữa này có ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

sữa xo cho bé

Có nên sử dụng sữa xo cho bé hay không?

1. Thành phần dinh dưỡng

Sữa xo có nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé như taurine, DHA, đường , khoáng chất, vitamin, đậu nành, hạt dẻ, chuối, sữa chua… Bên cạnh đó, sữa xo còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch phát triển mạnh, tăng chiều cao an toàn cho bé.

Một đặc điểm nổi bật của sữa xo đó là nó có chứa hỗn hợp Lactobacilus và đường Oligosaccharide với nhiệm vụ là phát triển hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng hấp thụ. Ngoài ra, còn có chất Crataegi fructus, hỗ trợ kích thích vị giác cho bé.

Sữa xo cũng là một nguồn cung cấp canxi tốt, hỗ trợ tăng chiều cao an toàn cho bé. Casein Phospho Peptide có trong sữa giúp quá trình hấp thu và tái tạo xương tốt, mang lại hệ xương, răng chắc khỏe, bé lớn nhanh và có sức khỏe tốt hơn.

Chính những ưu điểm này mà hiện nay loại sữa xo này đang được rất nhiều mẹ tham khảo sử dụng cho con của mình.

2. Hương vị sữa

Sữa xo thường có hương vani, thơm ngon kích thích bé. Sản phẩm không dùng hương phụ gia do đó bé sử dụng rất an toàn.

Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị sữa, cha mẹ cần chú ý về cách thức bảo quản sữa đúng cách. Các mẹ có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản sữa trên bao bì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên đó.

3. Giá cả phải chăng

Giá bán của sữa xo khá đắt trên thị trường tuy nhiên nếu mẹ khéo léo trong vấn đề pha sữa theo đúng liều lượng và căn cứ theo chế độ ăn của con thì tính ra giá của loại sữa này rất phải chăng.

Các mẹ nên lưu tâm về vấn đề sử dụng sữa xo vì những lợi ích mà nó mang đến là vô cùng lớn cho sự phát triển toàn diện của bé cả về trí não và thể chất.

Xem thêm : Sữa cho trẻ 0 – 6 tháng tuổi tốt nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *