Mẹo cho bé ăn váng sữa đúng cách cha mẹ cần biết

Hiện nay, các bậc phụ huynh kháo nhau rằng váng sữa là sản phẩm tinh khiết và bổ sưỡng nhất của sữa và có giá trị dinh dưỡng tương đương sữa mẹ, rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Vậy thực ra ra sao?

Váng sữa thật sự rất tốt nhưng cha mẹ cần phải cho bé ăn váng sữa đúng cách thì mới phát huy tối đa hiệu quả.

cho bé ăn váng sữa đúng cách

Giá trị dinh dưỡng có trong váng sữa

Váng sữa là một chế phẩm của sữa. Để chế biến, đầu tiên sẽ tách sữa ra thành kem. Số kem này sẽ được chuẩn hóa theo quy trình để đảm bảo độ béo cần thiết. Để loại bỏ lượng vi khuẩn không tốt, lượng kem sẽ sử dụng phương pháp Pasteur để tiệt trùng. Sau cùng sẽ cho vào thùng, trộn mềm và ủ chua. Khi sản phẩm có độ chua mong muốn sẽ được để ở nhiệt độ khoảng 8 độ C cho lên men trong vòng một ngày. Kết thúc quá trình này, kem trở thành váng sữa với kết cấu đặc và mang hương vị đặc trưng riêng.

Xem thêm : Nên cai sữa cho bé khi nào là hiệu quả nhất?

Các dưỡng chất có trong váng sữa bao gồm chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất. Tỷ lệ chất béo chiếm khá cao (khoảng 70%) so với các chất còn lại. Chính vì thế, váng sữa được mệnh danh là siêu thực phẩm bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý là không được chủ quan dùng váng sữa thay thế hoàn toàn sữa bột vì lượng dưỡng chất cung cấp rất ít so với sữa bột.

Mo cho bé ăn váng sa đúng cách cha m cn biết

– Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), váng sữa chỉ nên bắt đầu cho bé dùng khi đã 6 tháng tuổi. Váng sữa bổ sung chủ yếu là chất béo do đó nên sử dụng cho các bé thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Lượng váng sữa nên bổ sung cho các trường hợp này là 1 – 2 hộp/ ngày.

– Ngoài ra, cha mẹ cũng nên nhớ là không được sử dụng váng sữa cho các bé trong các trường hợp như dưới 6 tháng tuổi, đang bị thừa cân, béo phì, tiêu chảy hoặc bị dị ứng sữa bò.

– Chỉ nên dùng váng sữa như là một món ăn dặm cho trẻ. Lượng váng sữa có thể bổ sung sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng và loại váng sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi cho bé ăn váng sữa

– Váng sữa là loại sản phẩm rất nhanh hư do đó khi mua về cha mẹ nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.

– Nên sử dụng càng sớm càng tốt.

– Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Khi mua nên chú ý hạn sử dụng và thành phần của sản phẩm.

Nguồn tại http://suabotchobe.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *