Nhiệt độ sữa cho bé bú bao nhiêu là đúng?

Nhiều mẹ rất hay sử dụng nước đang sôi để tiến hành pha sữa cho bé nhưng có nhiều ý kiến cho rằng pha theo nhiệt độ quá nóng như thế sẽ làm chất dinh dưỡng có trong sữa bị bốc hơi hết. Vậy nhiệt độ sữa cho bé bú bao nhiêu là đúng?

Nhiệt độ sữa cho bé bú bao nhiêu là đúng?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định là pha sữa cho bé bằng nước đang sôi sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa bị bốc hơi vì thành phần dinh dưỡng chính của các loại sữa em bé là tinh bột lúa mì, mỡ, protein, đường nho… đây đều là những chất bị phân giải mạnh khi gặp nhiệt độ cao. Chính vì thế, nhiệt độ sữa cho bé bú quá cao sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ đủ dưỡng chất cần thiết.

nhiệt độ sữa cho bé bú

Trên thế giới cũng đã từng có các nghiên cứu khẳng định nếu pha sữa ở nhiệt độ từ 60 – 80 độ C sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong sữa bị thay đổi. Nhiệt độ sữa cho bé bú được khuyến nghị là nên nằm ở mức dưới 40 độ là phù hợp.

Các mẹ khi thực hiện pha chế sữa cho bé cũng cần chú ý là tránh pha quá loãng hay quá đặc bởi :

– Nếu sữa được pha quá loãng, mẹ cho bé sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể không được bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển, và có nguy cơ mắc chứng suy dinh dưỡng.

– Nếu sữa được pha quá đặc, khi bé sử dụng sẽ có những tác động xấu đến hệ tiêu hóa còn non nớt vì muối vô cơ xuất hiện rất nhiều trong sữa, hấp thụ quá nhiều sẽ làm cho chức năng thận hoạt động quá tải.

Kết luận : với các mẹ lần đầu sinh con, nếu bé dùng sữa bột công thức thì nên nhớ nhiệt độ sữa cho bé bú tốt nhất là dưới 40 độ C. Các mẹ nên tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về cách pha chế, liều lượng sử dụng hợp lý, tránh tình trạng sữa pha quá đặc hoặc quá lỏng đều gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe của bé yêu. Chúc các mẹ chăm sóc sức khỏe bé thật tốt nhé !!!

Xem thêm : Sữa cho bé bị tiêu chảy loại nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *