Những điều mà mẹ nên biết khi cho trẻ sơ sinh uống sữa

Trẻ từ 12 tháng tuổi trở xuống cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt sữa là nguồn thức ăn quan trọng với bé. Mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ kết hợp với một số loại sữa bột em bé khác. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý tới những vấn đề sau.

Những điều mà mẹ nên biết khi cho trẻ sơ sinh uống sữa

1. Nhu cầu cung cấp sữa cho trẻ sở sinh

Với trẻ ở 1 – 2 tháng tuổi, mỗi ngày mẹ nên cho bé bú từ 7 – 8 cữ (tương đương với 500 – 600ml sữa), mỗi lần bú sẽ khoảng 60 – 80 ml sữa cần thiết cho bé.

Trẻ 3 – 4 tháng tuổi, lượng sữa cho bé tăng lên từ 700 – 800 ml sữa (6 – 7 cữ bú, mỗi lần từ 100 – 120 ml).

Trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi, lượng sữa tẵng lên từ 800 – 1000 ml mỗi ngày. Bởi khí đó hệ tiêu hóa của bá đã sắp hoàn thiện, mẹ có thể cho bé bú ít hơn kết hợp với một số loại sữa ngoài.

những điều nên biết khi cho trẻ sơ sinh uống sữa

2. Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất

Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Vì thể, việc cho trẻ sơ sinh bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là điều cần thiết nhất.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có số ít các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ ở 4 tháng đầu. Thời gian này quá ngắn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, dẫn đến các bệnh như tiêu chảy, nhiễm khuẩn, viêm màng não, …. Bởi hệ miễn dịch của bé quá yếu.

Chính vì vậy, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và quan trọng, nó chứa nhiều vitamin A, B, D, các axit béo, … giúp bé phát triển toàn diện, tăng trí thông minh.

3. Một số điều cần biết về sữa mẹ

– Mỗi mẹ có nguồn sữa khác nhau phụ thuộc vào chế độ ăn uống.

– Các loại sữa ngoài hoàn toàn không giống với sữa mẹ.

– Khi thời tiết thay đổi sữa mẹ cũng thay đổi theo. Ở những ngày trời nắng nóng lượng sữa tiết ra sẽ nhiều hơn, giúp trẻ không bị thiếu nước.

– Thông thường bé trai sẽ cần lượng sữa nhiều hơn so với bé gái.

Lưu ý: Nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ nên chú ý cho bé bú sữa đúng giờ. Nếu trẻ không khó chịu hay khóc thì bé đang bú đều, hơn thế nữa mẹ không phải chịu đau đớn khi cho bé bú.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ hiểu hơn về vấn đề cho trẻ sơ sinh uống sữa, nhất là các mẹ mới nuôi con lần đầu. Tốt nhất mẹ nên theo dõi kỹ các phản ứng của bé, nếu có dấu hiệu bất thường nên đưa bé tới phòng khám để gặp bác sĩ ngay.

Xem thêm : Tại sao nói sữa mẹ hoàn toàn tốt và có lợi cho bé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *